Hà Nội thông xe tuyến đường hơn 1.500 tỷ đồng

  01/05/2017

TTO - Tuyến đường Trần Hữu Dực nằm ở quận mới Nam từ Liêm được khởi công năm 2009, gắn biển năm 2010 nhưng sáng nay 28-4 mới thông xe toàn tuyến.

foresa my dinh

Tuyến đường này nối đường Lê Đức Thọ với Tỉnh lộ 70A, nằm trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), có tổng mức đầu tư 1.543 tỷ đồng.

Tuyến đường có tổng chiều dài 3,5km, mặt cắt ngang 50m bao gồm 8 làn đường, vận tốc thiết kế 60km/h. Dải phân cách giữa rộng 3m, trồng cỏ và cây hoa tạo cảnh, phía ngoài có 4 làn đường hai chiều dành riêng cho ôtô, phía trong có 4 làn dành cho xe máy lưu thông.

Trên tuyến đường có cây cầu vượt đường sắt dài hơn 200 mét, mặt cắt 25m, cầu có kết hợp với phần cầu bộ hành.

Tuyến đường đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1, 2; khu đô thị mới Xuân Phương, TASCO...

Dự án đường Trần Hữu Dực do Công ty Cổ phần Tasco khởi công xây dựng từ tháng 2-2009 theo hình thức BT. Dù chỉ dài 3,5km nhưng việc thi công tuyến đường kéo dài qua nhiều năm vì khi đang thực hiện dang dở buộc phải tạm dừng lại để chờ phê duyệt Quy hoạch Thủ đô.

Riêng đoạn từ đường Lê Đức Thọ đến qua nhà thi đấu điền kinh trong nhà đã được thi công hoàn thành trước tháng 9-2009. Năm 2010 tuyến đường này đã được gắn biển công trình 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội nhưng đến nay mới được thông xe toàn tuyến.

Tại buổi lễ thông xe, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho hay đây là một trong những dự án giao thông đầu tiên trên địa bàn thành phố được thực hiện theo hình thức BT.

Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Thủ đô, tạo điều kiện cho người dân trong khu vực đi lại thuận tiện hơn, đồng thời giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và thành phố.

Ông Hùng đề nghị Công ty CP Tasco nhanh chóng bàn giao công trình cho đơn vị quản lý, duy tu, Sở GTVT nhanh chóng tiếp nhận quản lý công trình để theo dõi, có phương án tổ chức giao thông phù hợp...

Một số hình ảnh:

foresa my dinh

duong tran huu duc

Tin tức mới Xem tất cả

Menu danh mục sản phẩm
Sản phẩm tiêu biểu
Nhận tin khuyến mãi

Để nhận thông tin khuyến mại mới nhất về các dự án chung cư trên hệ thống thông tin bất động sản của chúng tôi quý khách vui lòng nhập mail vào vị trí này.